Tam Cốc Bích Động

Trang An

Trang An

Tam Cốc – Bích Động là một trong 21 địa danh du lịch của Việt Nam được ghi nhận đạt tiêu chuẩn quốc gia. Tam Cốc – Bích Động được ví như là “Vịnh Hạ Long trên cạn” và bao gồm gần 20 thắng cảnh với diện tích rộng 350ha (hecta) kết nối 4 xã lại với nhau: Ninh Hải, Ninh Xuân, Sơn Hà và Yến Sơn. Trong 20 thắng cảnh này, tiêu biểu nhất là Tam Cốc và chùa Bích Động, nên Tam Cốc – Bích Động là tên gọi quên thuộc để nói về khu du lịch này. Liệt kê dưới đây là những thắng cảnh của khu du lich ở đây:

  • Tam Cốc
  • Đền Thái Vy
  • Động Thiên Hương
  • Bích Động
  • Xuyên Thủy Động
  • Thung Nham
  • Thung Nắng

Sông Ngô Đồng:

Nhắc đến Tam Cốc – Bích Động thì không thể quên dòng sông Ngô Đồng đã kiến tạo ra cảnh thơ mộng của vùng đất này. Sông Ngô Đồng chảy giữa vùng trũng của núi đá vôi Tràng An 250 triệu năm kết nối hai dòng sông Hoàng Long và sông Vạc. Du thuyền trên dòng sông Ngô Đồng uốn lượn quanh co, ta sẽ chiêm ngưỡng được những cánh đồng lúa nước vàng xanh mênh mông trước mắt và len lỏi phủ kín các khẽ núi. Mùi thơm ngất của đồng lúa nước chín vàng vào mùa thu hoạch cuối tháng Tư – đầu tháng Năm âm lịch sẽ khiến ta ngất ngây trong phong cảnh hữu tình xung quanh.

Du thuyền trên dòng sông Ngô Đồng, ta sẽ nhìn được Nghi Môn Ngoại, núi Cửa Quen, núi Vụng Gạo, núi Văn, núi Võ, Nghi Môn Nội và Tam Cốc.

Advertisements

2 thoughts on “Tam Cốc Bích Động

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s